04
07/18

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh – thực đơn “cứu nguy” cho nàng vụng

Chuyện nấu nướng sẽ trở nên dễ dàng vô cùng sau khi biết 3 bước đơn giản để chế biến món thịt rang cháy cạnh vàng óng đẹp mắt, ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sảy luôn đó.

Bây giờ chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết thôi nào, còn thịt heo sạch đã có WYN lo.

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt ba chỉ: 400gr
  • Hành lá: 2 nhánh thái khúc
  • Hành tỏi băm nhỏ
  • Ớt, dầu ăn, nước mắm, đường

CÁCH LÀM

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Trộn đều hỗn hợp gồm: 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu.
  • Đun nóng già 1 ít dầu ăn rồi cho thịt vào, đảo nhanh tay. Khi miếng thịt săn lại và rút hết nước thì cho 1 thìa đường vào. Tiếp tục đảo đều đến khi đường tan chảy, bám vào miếng thịt có màu vàng.
  • Cho 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đường vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.
  • Dọn thịt ra dĩa, rắc chút tiêu, ăn nóng cùng cơm.

WYN là một thương hiệu thuộc công ty TNHH Feddy