Khuyến mãi
22
09/18

4 rủi ro sức khỏe khi ăn thịt đông lạnh để quá lâu

Mới đây, vụ việc gia đình 5 người suýt chết do ăn thịt để trong tủ lạnh gần nửa năm khiến nhiều người lo ngại về thói quen cất trữ thức ăn quá lâu trong tủ.

Thịt heo để quá lâu trong tủ lạnh làm tăng các vi khuẩn có hại, ăn mòn chất dinh dưỡng


Theo các chuyên gia, ăn thịt để đông lạnh quá lâu có thể dẫn tới 4 tác hại sau:

TĂNG TỐC ĐỘ LÃO HÓA

Nhiệt độ thấp của tủ lạnh có thể ngăn chặn sự gia tăng của vi khuẩn nhưng không thể ngăn chặn hoàn toàn quá trình oxy hóa chất béo và protein. Điều này làm thúc đẩy tốc độ lão hóa của con người.

MẤT HƯƠNG VỊ, MẤT DINH DƯỠNG

Thời gian đóng băng càng lâu, khi rã đông thịt sẽ làm mất nước nghiêm trọng và tiêu hao giá trị dinh dưỡng, hương vị giảm mạnh.

NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Ăn thịt đông lạnh để quá lâu có nhiều khả năng bị các triệu chứng nôn mửa, buồn nôn và tiêu chảy do vi khuẩn phân hủy protein và chất béo trong thịt, tạo ra số lượng lớn các phân tử nhỏ có hại cho cơ thể.

GIẢM KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH

Thịt đông lạnh hết hạn chứa nhiều vi khuẩn, một số có thể có ký sinh trùng, khi vào cơ thể sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của con người.

Không chỉ quan tâm đến thời gian trữ đông, việc trữ thịt trong tủ lạnh cần phải đúng cách không lại rất phản khoa học dẫn đến vi khuẩn xâm nhập.

WYN là một thương hiệu thuộc công ty TNHH Feddy