Khuyến mãi
26
09/18

Món ngon mỗi ngày với thịt heo ba chỉ cả nhà khen ngon

Món ngon mỗi ngày với thịt heo ba chỉ đều có công thức đơn giản, dễ nấu và rất thích hợp để chị em chế biến cho bữa cơm ngày thu đông. Hãy cùng WYN khám phá những món ăn ngon nấu từ thịt heo ba chỉ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ kho nấm rơm

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300g

– Nấm rơm: 150g

– Hành củ, hành lá, ớt.

– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

mon-ngon-moi-ngay-thit-ba-chi-kho-nam-rom

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ kho nấm rơm

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Lưu ý: Nên thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác.
  • Ướp thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc nước hàng), một ít đường trong khoảng 15-20 phút cho thịt thấm. Nếu không quen tỷ lệ các loại gia vị, bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn.
  • Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút để nấm sạch, trắng. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước, để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo đến săn lại.
  • Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm.
  • Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm vừa ăn. Món ngon mỗi ngày này làm thật đơn giản phải không chị em?

Xem thêm >>> Canh xương rau củ – ai cũng gật gù khen ngon

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn

Nguyên liệu:

– 250g thịt ba chỉ

– Rau mùi trang trí

Gia vị ướp:

  • 2,5g tỏi băm; 2,5g gừng băm; 15g tương ớt Hàn Quốc; 15ml mật ong; 15ml xì dầu; 15ml dầu mè; 15g hạt vừng rang
mon-ngon-moi-ngay-thit-ap-chao

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn

Hướng dẫn cách làm:

  • Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với tỏi, gừng, tương ớt, mật ong, xì dầu, dầu mè, vừng rang trong khoảng 20 phút.
  • Bước 2: Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp, để lửa ở mức trung bình thấp, sau đó, cho thịt ba chỉ vào áp chảo.
  • Bước 3: Chiên mỗi bên thịt khoảng 4 – 5 phút. Sau đó, cho thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn ra đĩa, trang trí với rau mùi rồi thưởng thức! Như vậy là đã xong món ngon mỗi ngày đơn giản mà hấp dẫn cho gia đình.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ quay bì giòn

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ heo                 – 2,5 g muối                     – 10ml rượu nấu ăn

– Dầu ăn để phết lên thịt            – 5ml xì dầu (loại nhạt màu)          – 1 ít hành lá           – 3 lát gừng

Hỗn hợp gia vị:

– 5g muối         – 5g đường           – 5g ngũ vị hương

Hướng dẫn cách nấu món ngon mỗi ngày

  • Bước 1: Thịt rửa sạch, cho vào trong một nồi nước với gừng, hành, rượu. Đun sôi rồi để liu riu trong 15 phút, thịt chín khoảng 70%. Sau đó tắt bếp, rửa thịt lại dưới nước lạnh rồi để ráo trên một tấm khăn giấy.
  • Bước 2: Sử dụng tăm tre hoặc xiên nhọn rồi đâm lên phần bì của miếng thịt.
  • Bước 3: Rải muối lên xung quanh thịt. Lật phần mặt thịt lên, rưới xì dầu lên thịt rồi lần lượt thêm các gia vị khác. Để thịt ướp như vậy trong 2 tiếng đặt ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 4: Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.
mon-ngon-moi-ngay-thit-ba-chi-bi-gion

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ quay bì giòn

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách.

Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C.

Thịt ba chỉ quay bì giòn ăn với tương ớt, dưa kiệu muối hay hành muối đều ngon.

Để mua được thịt ba chỉ ngon, sạch và đảm bảo dinh dưỡng, truy cập ngay vào website: http://wyn.com.vn/san-pham/ba-roi/

 

WYN là một thương hiệu thuộc công ty TNHH Feddy