Khuyến mãi
27
09/18

Thịt heo xào cay bulgogi cho bữa cơm ngày thu thêm ngon miệng

Thịt heo xào cay Bulgogi là một món ăn quen thuộc đến từ đất nước Hàn Quốc. Dù chỉ mới gia nhập vào Việt Nam không lâu nhưng đây đang làm món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích và thường xuyên hỏi nhau công thức nấu.

Ngày thu se lạnh mà được ăn thịt heo xào cay Bulgogi với cơm nóng thì còn gì ngon bằng. Hãy cùng WYN tìm hiểu công thức nấu món ăn phong cách Hàn Quốc này ngay dưới đây để đổi vị cho bữa ăn gia đình nhé!

thit-heo-xao-cay1

Ngày thu se lạnh làm thịt heo xào cay bulgogi cho bữa cơm ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt heo xào cay Bulgogi 

Nguyên liệu chính:

– 600g thịt heo (thịt lợn )         – 1 củ hành tây thái sợi vừa

– 1 muỗng canh dầu ăn             – 30g hành lá thái nhỏ             – 1 muỗng canh hạt mè rang

Nguyên liệu làm sốt hỗn hợp:

– 100g táo hoặc lê, 50g hành củ tím, 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh nước tương

– 3 muỗng canh mật ong (hoặc đường nâu), 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh rượu gạo (mirin)

– 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng, 1/8 muỗng cà phê tiêu xay

Nguyên liệu ăn kèm:

– Cơm trắng, kim chi

– 1 quả dưa chuột thái lát mỏng, 10 lá rau diếp thái sợi, 10 lá tía tô thái sợi

Xem thêm >>> Sản phẩm thịt ba rọi tươi 

Hướng dẫn cách làm ngon đúng chuẩn:

  • Bước 1:

Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt hỗn hợp vào cối xay để xay nhuyễn.

thit-heo-xao-cay

Nguyên liệu làm sốt hỗn hợp

  • Bước 2:

Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ và mỏng vừa. Sau đó cho thịt vào tô lớn rồi cho hỗn hợp sốt vào, trộn đều lên, ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm vị.

thit-heo-xao-cay3

Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ và mỏng vừa.

  • Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho thịt heo đã ướp vào. Sau đó xào thịt trên lửa vừa trong khoảng 10 phút cho thịt vừa chín tới. Tiếp đến, thêm hành tây vào xào tiếp cho đến khi thịt chín mềm. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành lá và rắc hạt mè rồi tắt bếp.

Dọn thịt heo xào cay Bulgogi, ăn ngay thôi nào!

Bước cuối cùng, chúng ta cho thịt xào cay Bulgogi ra đĩa. Thịt có thể ăn kèm cùng với cơm trắng và dưa leo, rau tía tô, kim chi. Thịt mềm thơm, đậm đà gia vị, cay cay rất ngon miệng, vô cùng thích hợp trong thời tiết se lạnh này.

Nếu thích ăn cay hơn, bạn thêm vài lát ớt thái khoanh để kích thích vị giác. Như vậy là chúng ta đã có món ăn ngon đúng chuẩn và lạ vị cho gia đình rồi nhé!

Chúc các bạn thành công!

Để có được món ăn ngon nhất thì khâu chọn thịt heo là vô cùng quan trọng. Lựa chọn thịt heo ngon chưa đủ mà độ sạch của thịt heo cũng là yếu tố khách hàng quan tâm đến. Từ đó, gia đình không chỉ có món thịt heo ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn sức khỏe cho các thành viên.

Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay cửa hàng WYN tại 357 Nguyễn Văn Luông, P. 12, Q.6 và 09 Minh Phụng, P. 19, Q. 11, Tp. HCM.

Liên hệ hotline 1900 1708 hoặc truy cập ngay vào website: http://wyn.com.vn/ để sở hữu những sản phẩm thịt heo ngon nhất!

 

 

WYN là một thương hiệu thuộc công ty TNHH Feddy