Khuyến mãi
02
10/18

Chế biến thịt heo (lợn) nạc thành món ăn dinh dưỡng cho bé

Thịt heo nạc chứa một lượng dồi dào các loại vitamin B1, B12, B6, D rất cần cho quá trình phát triển trí não và thể chất của bé. Bên cạnh đó, chúng còn khá giàu chất đạm (protein), photpho, kali, kẽm và một lượng chất sắt nhất định. Đây đều được xem là những vi chất quan trọng. Do đó, mẹ chỉ cần dùng thịt lợn nạc là đã có ngay món ăn đầy dinh dưỡng và đảm bảo đủ chất cho bé yêu.

Hãy cùng WYN tìm hiểu cách chế biến thịt heo nạc thành món ngon nhé!

Món ăn cháo thịt lợn nạc bí đỏ

Món cháo thịt heo nạc bí đỏ với nhiều dưỡng chất kích thích sự phát triển trí não của trẻ rất tốt.

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị: Gạo tẻ,  Bí đỏ gọt vỏ băm nhuyễn,  Thịt heo nạc băm nhuyễn,  Dầu ăn, mắm

chao-thit-lon-nac-bi-do

Món ăn cháo thịt lợn nạc bí đỏ

Cách chế biến:

  • Mẹ cho gạo tẻ vào nấu thành cháo trắng trước.
  • Sau khi băm nhuyễn thịt nạc, mẹ cho một chút nước lạnh vào đánh tan đều và cho vào nồi cháo đang sôi trên bếp.
  • Tiếp đến mẹ cho bí đỏ đã băm nhuyễn vào nấu đến khi cháo chín, dậy mùi thơm của bí, vị béo ngậy của thịt thì mẹ tắt bếp. Cho một chút dầu ăn vào là nồi cháo bí thịt nạc đã hoàn thành.

Một điều các mẹ nên chú ý, đó là khi sử dụng nước lạnh để nấu cháo thì những hạt gạo sẽ bị trương lên, các chất dinh dinh dưỡng bị nở ra, tan vào nước. Hơn nữa, cháo nấu bằng nước lạnh thường sẽ không được ngon miệng, lại mất thời gian. Vì vậy, hãy sử dụng nước nóng nấu cháo để giữ lại dinh dưỡng trong gạo.

Xem thêm >>> Thịt ba chỉ rang cháy cạnh – thực đơn “cứu nguy” cho nàng vụng

Thịt lợn nạc chua ngọt thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc: 500gr
  • Chanh tươi: chọn quả vỏ mịn, xanh và mọng nước
  • Ớt sừng: chọn ớt sừng để giảm độ cay
  • Hành tím khô, tỏi khô
  • Các gia vị: mắm, muối, đường, tương ớt.

Cách chế biến thịt lợn nạc chua ngọt

  • Bước 1: làm sạch thịt

Thịt nạc mua về rửa qua nước. Muốn sạch sẽ hơn thì sát một chút muối lên bề mặt thịt để đảm bảo vệ sinh rồi rửa lại với nước sạch. Cắt thịt thành những miếng vuông như bao diêm để khi chế biến không bị nát. Ướp thịt với chút mắm, đường và hạt tiêu cho dậy mùi. Trộn đều thịt với gia vị, để khoảng 15 phút cho ngấm.

  • Bước 2: làm sốt chua ngọt

Cho 3 thìa cà phê đường vào một bát nước rồi hòa tan. Băm nhỏ hành và tỏi rồi phi thơm cho dậy mùi, đổ hỗn hợp nước đường vào trong quấy đều. Băm nhỏ ớt sừng rồi đổ vào hỗn hợp để tạo màu đẹp mắt. Khi hỗn hợp hơi se se lại thì bắc ra để nguội.

  • Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Đổ hết phần thịt lợn nạc đã ướp từ lúc ban đầu vào xào cho săn các mặt, khi thấy thịt chuyển sang màu vàng ruộm đẹp mắt thì đổ nước sốt đường vào trong. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa: thêm một chút hạt tiêu và mắm muối.

mon-ngon-voi-thit-lon-nac-3

Thịt lợn nạc chua ngọt thơm ngon hấp dẫn

Khi thịt đã gần chín thì cho thêm một chút tương ớt để tạo độ cay se se. Cuối cùng vắt thêm chút nước cốt chanh để tạo vị chua. Món thịt lợn nạc chua ngọt đã hoàn thành. Xếp ra đĩa rồi trình bày sao cho đẹp, có thể rắc lên chốc lá mùi thái nhỏ để trang trí.

Chúc các mẹ nấu nướng thành công và có bữa cơm ngon cùng bé yêu.

Để mua được thịt lợn nạc ngon, sạch và đảm bảo dinh dưỡng, truy cập ngay vào website: http://wyn.com.vn/san-pham/nac-vai/

 

 

WYN là một thương hiệu thuộc công ty TNHH Feddy